Cuộcsốngquanhta

http://hamthuanbac.violet.vn/entry/show/entry_id/2781051

Mừng 20-11

Photobucket

Liên Kết Wesite

Chủ đề năm học

  - Sống có trách nhiệm  
  - Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh  
  - "Mỗi thầy cô giáo là một tấm gương đạo đức, tự học và sáng tạo".  
  - Nói không với tiêu cực trong thi cử và bệnh thành tích trong giáo dục.  

Ghé thăm thư viện

 • truy cập   (chi tiết)
  trong hôm nay
 • lượt xem
  trong hôm nay
 • thành viên
 • 0 khách và 0 thành viên

  Tư liệu cập nhật

  MOV03607.flv DSC01281.jpg DSC01273.jpg DSC01283.jpg 29_Track_291.mp3 DSCN4698.jpg DSCN4559.jpg P1010805.jpg 20150601_094438.jpg 20150415_155150.jpg 20150514_150525.jpg 69_Track_69.mp3 70.gif 63.jpg Boney_M__Marys_Boy_Child__Oh_My_Lord.mp3 Gloria_Gaynor__I_Will_Survive.mp3 481.mp3 232.mp3

  Thư mục - Tư liệu

  Hỗ trợ trực tuyến

  .***.

  MỪNG NGÀY NHÀ GIÁO VIỆT NAM

  KÍNH CHÚC QUÝ THẦY CÔ AN KHANG - HẠNH PHÚC

  Phòng chống suy dinh dưỡng trường Mầm Non

  Nhấn vào đây để tải về
  Hiển thị toàn màn hình
  Báo tài liệu có sai sót
  Nhắn tin cho tác giả
  (Tài liệu chưa được thẩm định)
  Nguồn: Phòng GD-ĐT Hàm Thuận Bắc
  Người gửi: Nguyễn Văn Dũng
  Ngày gửi: 07h:22' 10-05-2009
  Dung lượng: 82.0 KB
  Số lượt tải: 1232
  Số lượt thích: 0 người


  SÁNG KIẾN KINH NGHIỆM

  (((((  ĐỀ TÀI: MỘT SỐ BIỆN PHÁP NÂNG CAO
  HIỆU QUẢ PHÒNG CHỐNG SUY DINH DƯỠNG
  Ở TRƯỜNG MẦM NON


  NGƯỜI VIẾT: LÊ THỊ KIM THANH


  ĐƠN VỊ: TRƯỜNG MN HƯỚNG DƯƠNG


  NĂM HỌC: 2006-2007
  

  I/ HOÀN CẢNH NẢY SINH:
  - Trong những năm qua, hoạt động chăm sóc giáo dục dinh dưỡng, bảo vệ sức khỏe cho trẻ trong Trường mầm non không ngừng phát triển, để đảm bảo công tác phòng chống suy dinh dưỡng cho trẻ mầm non được phát huy theo chiều hướng tích cực, chăm sóc và vệ sinh an toàn thực phẩm đang là mối quan tâm của toàn xã hội trong giai đoạn hiện nay.
  - Sức khỏe vô cùng quan trọng đối với con người, nếu không có sức khỏe thì cơ thể chậm phát triển và sinh ra nhiều bệnh tật. Vì thế thực phẩm cũng có một vai trò quan trọng trong việc góp phần tăng cường dinh dưỡng đối với sự phát triển về thể lực và trí tuệ của trẻ. Do đó dinh dưỡng, VSATTP đóng vai trò rất quan trọng đến sức khỏe của trẻ.
  - Dựa vào tình hình thực tế của trường, ngay từ đầu năm học trẻ suy dinh dưỡng vào trường chúng tôi rất cao cụ thể là kênh B: 62 cháu (16,8% ); kênh C: 15 cháu (4,1%) /toàn trường. Đó là một con số rất đáng lo ngại cho trường chúng tôi vì thế tôi nhận thấy rằng cần giảm tỷ lệ suy dinh dưỡng của trẻ xuống mức thấp nhất và không còn trẻ suy dinh dưỡng nằm ở kênh C.
  - Là một hiệu phó phụ trách bán trú của trường, tôi luôn suy nghĩ và trăn trở làm thế nào để giảm tỷ lệ trẻ suy dinh dưỡng xuống mức thấp nhất theo từng tháng, từng quý. Qua tìm tòi và nghiên cứu vào thực tế tôi cũng tìm ra một số giải pháp tốt để nâng cao công tác phòng chống suy dinh dưỡng cho trẻ.
  II/ KHẢO SÁT THỰC TRẠNG:
  - Qua thực tế khảo sát của trường từ đầu năm học tỷ lệ học sinh đến trường là 368 trẻ / toàn trường và 100% trẻ đều tham gia cân đo ngay từ đầu năm học :
  +Kênh A là 291 cháu (79,1% ).
  +Kênh B là 62 cháu (16.8% ).
  +Kênh C là 15 cháu ( 4,1% ).
  - Trẻ em đến Trường từ đầu năm học đa số thấp thước, nhẹ cân, một số trẻ SDD độ 1 là 62 trẻ (16.8% ) SDD độ 2 là 15 trẻ (4.1% ), ở gia đình phụ huynh chưa chú ý và cũng chưa quan tâm lắm đến bữa ăn đủ chất dinh dưỡng cho trẻ.
  - 50% CB - CNVC ít chịu khó phối hợp cùng với phụ huynh học sinh.
  - Do đó cần phải có biện pháp thiết thực đến các bậc phụ huynh và CB -CNVC trong đơn vị nắm được sức khỏe là rất quan trọng đến sự phát triển toàn diện của trẻ. .Từ đó tôi áp dụng một số biện pháp sau .
  III/ BIỆN PHÁP:
  Với tình hình thực trạng cháu suy dinh dưỡng đầu năm của trường chúng tôi như thế, tôi nghiên cứu các giải pháp mà người ta đã sử dụng trong công tác phòng chống suy dinh dưỡng cho trẻ và tôi sáng tạo thêm để áp dụng trong Trường của mình:
  1/ Cách phòng chống suy dinh dưỡng:
  - Là các họat động, nhà trường, gia đình và xã hội cùng thực hiện các giải pháp đã được đề ra cho giáo viên và cấp dưỡng cùng thực hiện, cung cấp kiến thức nuôi dạy trẻ theo phương pháp khoa học, các biện pháp nhằm giúp trẻ được tăng cân đều và giảm tỷ lệ trẻ kênh B, xóa trẻ kênh C . Do đó , việc quan tâm đến các họat động phòng chống suy dinh dưỡng cho trẻ là chế độ dinh dưỡng hợp lý rất cần thiết. Dinh dưỡng hợp lý đó là khẩu phần ăn hằng ngày phải đủ về số lượng và cân đối về chất lượng. Cân đối giữa các chất sinh ra năng lượng ( đạm, béo, đường). Cân đối giữa thức ăn có nguồn gốc động vật và thực vật. Nhu cầu về dinh dưỡng của trẻ nếu tính theo cân nặng thì cao hơn người lớn. Vì vậy muốn phòng chống suy dinh dưỡng có hiệu quả cần phải giúp cho trẻ có đầy đủ thức ăn để sinh trưởng, phát triển và vận động.
  - Sức khỏe phụ thuộc rất nhiều vào yếu tố như chế độ dinh dưỡng, phòng bệnh di truyền, môi trường. Trong đó chế độ phòng chống suy dinh dưỡng là yếu tố có vai trò quan trọng ảnh hưởng tới sự trực tiếp của trẻ. Thiếu ăn, ăn không đủ chất, không hợp lý đều gây tác hại cho sức khỏe của trẻ. Lứa tuổi mầm non là giai
   
  Gửi ý kiến